Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô tại Việt Nam theo các tỉnh thành

Theo kết quả Tổng điều tra dân số nhà ở của Tổng cục Thống kê đã cho chúng ta biết những con số thú vị về tỷ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô tại Việt Nam theo các tỉnh thành.

Cả nước có 5,7% tổng số hộ gia đình sở hữu ô tô

Tính trung bình cả nước có 5,7% tổng số hộ gia đình có xe ô tô. Khu vực thành thị có tỉ lệ cao gần 3 lần so với nông thôn, lần lượt là 9,5% và 3,6%. Đồng bằng sông Hồng là vùng có nhiều hộ gia đình sở hữu ô tô nhất, đến 7,5%. Các vùng kinh tế còn lại có tỉ lệ chênh lệch không nhiều. Riêng Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có 2,5% hộ có xe 4 bánh trở lên.

Hà Nội có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất

Đây là top 5 tỉnh thành có tỷ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô cao nhất cả nước:

  1. Hà Nội (12%)
  2. Đà Nẵng (10,7%)
  3. Thái Nguyên (10,3%)
  4. Quảng Ninh (9,7%)
  5. Vĩnh Phúc (9,5%)

Trong số 10 tỉnh, thành có tỉ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô cao nhất cả nước, TP HCM không có tên. Đầu tàu kinh tế cả nước chỉ xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng này.

Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô tại Việt Nam theo các tỉnh thành
Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu ô tô tại Việt Nam theo các tỉnh thành

Để mỗi gia đình Việt Nam sở hữu một chiếc ô tô, theo dân số Việt Nam như hiện nay thì ít nhất cả nước sẽ phải có khoảng từ 20 – 25 triệu ô tô.

Tỷ lệ sở hữu ô tô được coi là một trong những thước đo về mức độ phát triển của một quốc gia. Quy mô thị trường xe hơi cũng được xem là yếu tố quyết định đến cơ hội phát triển của ngành công nghiệp ô tô cũng như tác động đến giá bán của loại sản phẩm đặc biệt này.

 

Trả lời

Zalo: 0936.276.519 Nhắn tin qua Facebook Truy cập Fanpage
Hotline: 0936.276.519